Mẹo trang trí phòng khách đẹp với ngân sách thấp

164 Lượt xem

Thảm phòng khách

Một tấm thảm thời trang, với những họa tiết và màu sắc phù hợp. Lấy tấm thảm làm trung tâm, rồi sắp xếp đồ đạc xung quanh. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng tấm thảm không quá lớn hay quá nhỏ. Nếu bạn chọn một tấm thảm quá nhỏ, thì chẳng có tác dụng gì. Ngược lại, tấm thảm quá lớn, nó sẽ nuốt chửng căn phòng của bạn. Tiếp theo, bạn dùng ghế sofa, bàn trà, một chiếc ghế armchair v.v… và sắp xếp chúng xung quanh tấm thảm. Chỉ cần thêm một vài chiếc gối đầy đặn là bạn sẽ có cho mình một phòng khách đẹp hơn rồi đó.

Tạo thành phong cách

Với hàng tá đồ lộn xộn, sẽ khiến căn phòng của bạn trông thật bề bộn. Đừng lo. Hãy biến điều đó thành…phong cách. Xếp chồng lên nhau. Hoặc đặt chúng trong những hộp trang trí bằng giấy. Những hộp nhựa. Giỏ mây tre v.v… Bằng cách này, bạn sẽ che giấu tất cả những thứ lộn xộn đó. Đồng thời cũng làm phòng khách nhà bạn trông đẹp lạ hơn. Từ chất liệu và màu sắc của hộp giấy, hộp nhựa, bạn có thể sáng tạo & sắp xếp theo các chủ đề khác nhau. Chủ đề màu sắc, tương phản vật liệu, xếp hình khối to, nhỏ v.v…

Thử nghiệm với màu tối

Sơn tường phòng khách quá nhiều màu sáng sẽ dễ gây mệt mỏi. Sơn nhấn một mảng tường màu xám có thể thư giãn hơn. Nếu bạn trang trí phòng khách với vật dụng màu sáng, thì màu tối sẽ là phông nền tuyệt vời. Nếu không muốn sơn tường, bạn có thể dùng giấy dán tường cho phòng khách. Chi phí giấy dán tường thấp hơn, nhưng lại có nhiều lựa chọn về họa tiết, màu sắc.
Với những thủ thuật cải tạo phòng khách đẹp mà đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể thay đổi diện mạo phòng khách nhà mình. Hít thở & tận hưởng phòng khách đẹp mà không tốn nhiều tiền.

Tin liên quan

Phong thủy có tác dụng tổ chức các phòng trong nhà để thúc đẩy một số loại tâm linh mà không phù hợp với nhiều người, đây chắc chắn cũng là một cách tuyệt vời để đưa các phòng trong ngôi nhà thoát khỏi lộn xộn. Là một phương pháp cổ xưa được sử dụng để khôi phục lại sự cân bằng cho ngôi nhà, tuy nhiên với những không gian hiện đại ngày nay thì chúng vẫn giữ được tầm quan trọng không kém.

Khi chúng ta lựa chọn xây một căn nhà thì ngoài các yếu tố như thiết kế, cấu trúc cũng như phong thủy thì việc lựa chọn màu sắc phù hợp cho căn nhà là điều không thể nào thiếu được. Việc lựa chọn màu sơn phù hợp theo bản mệnh Kim, Mộc Thủy, Hỏa, Thổ sẽ giúp mang lại sức khỏe, may mắn, tài lộc cho cả gia đình bạn.

Thiết kế phòng ngủ cho bé đã được xem như vấn đề quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Ở những ngôi nhà có diện tích nhỏ nhưng có nhiều hơn một đứa trẻ. Việc sắp xếp không gian chơi đùa cho chúng vốn không phải là việc thật sự dễ dàng. Những ý tưởng thiết kế phòng ngủ dưới đây sẽ là gợi ý cho các bậc cha mẹ trong việc xây dựng phòng ngủ cho bé.

0988195791