Cách vệ sinh sàn nhựa giả gỗ để sử dụng lâu bền

2022-06-29 10:31:09
Cách vệ sinh sàn nhựa giả gỗ để sử dụng lâu bền

Sau khi lựa chọn và thi công xong sàn nhựa giả gỗ, thì đều bạn quan tâm là làm sao để sàn của mình luôn đẹp và như mới, có độ bền cao. Trong đó, khâu vệ sinh sàn là vô cùng quan trọng. Do đó, hãy tham khảo những cách làm sau mà Nội Thất Mạnh Hùng chia sẻ nhé!

1. Giữ cho sàn nhựa giả gỗ sạch sẽ

Sàn nhà là nơi bám bụi bẩn thường xuyên từ các hoạt động sinh hoạt nên các lối ra vào bạn phải để tấm thảm vệ sinh, nhất là tại các vị trí như trước cửa nhà tắm để chặn nước và các mảnh vụn dễ lan vào sàn nhà. Việc này sẽ giúp sàn nhà của bạn luôn sạch sẽ, khô thoáng mọi lúc.

2. Không dùng hóa chất tẩy rửa

Tuyệt đối không được dùng các hóa chất có đặc tính tẩy rửa mạnh khi sử dụng sàn nhựa giả gỗ. Bởi cọ xát hóa chất sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp lên bề mặt sàn, gây hư hại và làm giảm tuổi thọ của sàn.

3. Lau sàn bằng khăn bông mềm

Tránh các vật dụng lau sàn bằng các chất liệu như nhựa, sợi cước, cây lau sàn cứng và có góc cạnh,…Điều này sẽ khiến cho lớp phủ bề mặt sàn bị trầy xước. Lời khuyên là bạn nên sử dụng cây lau nhà có chất liệu vải mềm, vắt ráo nước để lau sàn nhựa đúng cách cho hiệu quả đạt tối đa.

4. Không để đọng nước quá lâu

Mặc dù sàn nhựa giả gỗ có tính chất chống nước 100% nhưng bạn cũng không nên để nước đọng trên sàn quá lâu. Điều này khiến cho nước ngấm vào tác động đến độ bền của keo dán sàn nhựa và làm giảm độ độ kết dính giữa nền nhà và vật liệu sàn.

Ngoài việc vệ sinh sàn nhựa vân gỗ đúng cách thì cũng cần biết cách bảo quản, sử dụng để không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Các đồ vật trong gia đình khi kê đặt nên lót tấm lót bên dưới để tránh sự tiếp xúc trực tiếp với bề mặt sàn nhựa giả gỗ, để tránh bị trầy xước sàn gây mất thẩm mỹ. Lưu ý không va chạm bằng các cạnh, vật sắc, nhọn và không để lửa hay các chất hỗn hợp có màu rơi trên mặt sàn.

Trên đây là những lưu ý khi vệ sinh cũng như bảo quản sàn nhựa giả gỗ để giúp độ bền của sàn nhà được sử dụng tối đa nhất

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: